Bạn đã biết máy hàn mig là gì chưa? Cùng tìm hiểu về máy hàn mig qua bài viết dưới đây nhé!

 

Máy hàn mig là gì? tìm hiểu về máy hàn Mig?

Máy hàn Mig là sản phẩm ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là trong các công trình xây dựng, các xưởng cơ khí,… Sản phẩm này có tính năng nổi bật như tiết kiệm thời gian làm việc, mang lại hiệu quả cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về máy hàn Mig nhé!

Tìm hiểu về máy hàn Mig

Máy hàn Mig là sản phẩm máy hàn điện tử được dùng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ. Điện cực chính là dây hàn nóng chảy và được đưa vào vật hàn một cách tự động. Môi trường thích hợp đó là khí trơ Argon hoặc CO2, tùy thuộc vào vật liệu người dùng cần hàn mà thợ sẽ lựa chọn khí nào để bảo vệ mũi hàn.

Máy hàn Mig được chia thành 2 loại đó là: Máy hàn loại điện từ và máy hàn mig loại cơ. Ở cả hai sản phẩm này đều có tính năng nổi bật như: Nguồn hàn, Súng Mig, kẹp mass,…

Máy hàn Mig được sử dụng khá phổ biến trong các ngành sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô, hay tại các xưởng cơ khí,… Đặc biệt sản phẩm này còn có khả năng tự động hóa để sử dụng một cách dễ dàng trong hàn lắp ráp robot hoặc trên các thiết bị hàn tự động.

Máy hàn Mig có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Cấu tạo của máy hàn Mig

Cấu tạo của máy hàn Mig bao gồm các thành phần chính đó là: Nguồn hàn, dây hàn, khí bảo vệ, mỏ hàn, chỉnh lưu và thiết bị chuyển dây hàn. Tuy nhiên thành phần có vai trò quan trọng nhất chính là mỏ hàn. Bộ phận này đảm nhiệm việc cấp dòng điện cho dây hàn thông qua ống tiếp xúc.  Ngoài ra nó còn cung cấp khí bảo vệ qua mỏ phun, và là một bộ phận giải nhiệt cho súng hàn khi cần thiết.

Dây hàn: Đây là bộ phận có nhiệm vụ dẫn dòng điện của máy tới hồ quan và từ đó cung cấp kim loại nóng cho bể hàn. Với tác dụng của hồ quang và các loại khí bảo vệ khác được sử dụng. Dây của máy hàn Mig có đường kính là 0,8 đến 2,4mm.

Khí bảo vệ dùng trong hàn Mig: đó là CO2, nó được sử dụng rộng rãi để hàn thép cacbon trung bình. ưu điểm là có mối hàn ổn định, tốc độ hàn cao và có độ ngấu sâu. Đặc biệt những điểm hàn khi dùng khí bảo vệ CO2 sẽ gây bắn tỏe kim loại mỏng. Hạn chế nguy hiểm dành cho người sử dụng.

Khí trơ: Loại khí thường được sử dụng nhiều nhất đó là Ar và He. Trong đó khí Argon tinh khiết được sử dụng cho các vật liệu kim loại có màu hoặc thép trắng. còn khó Heli thì sẽ dùng cho các vật liệu có độ giãn nở cao như Sắt, nhôm,…

Chỉnh lưu hàn: Bộ phận này có nhiệm vụ biến dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều, đồng thời sẽ biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

Thiết bị chuyển dây hàn: giúp kéo dây hàn từ cuộn dây vào thiết bị ống dẫn để chuyển tới vòi hàn. Người sử dụng có thể điều chỉnh được tốc độ chuyển dây trong phạm vi từ 1-18m/phút.

Mỏ hàn: Mỏ hàn bao gồm thân mỏ hàn, vòi phun, ti hàn, ống nối chụp khí, chụp khí.

Dụng cụ dùng trong hàn Mig

Máy hàn Mig được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất

Mua máy hàn Mig ở đâu chất lượng

Để mua được sản phẩm chính hãng các bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng. Hiện nay có rất nhiều nơi kinh doanh các sản phẩm này. Tuy nhiên không đảm bảo tất cả đều mang đến máy hàn chất lượng nhất. Bigshop.vn là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm máy móc, thiết bị gia đình,…Các mặt hàng đều được nhập khẩu chính hãng,  uy tín và đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Đặc biệt với giá thành phải chăng, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn.

 

Máy hàn Mig bán tại Bigshop.vn

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn máy hàn Mig là gì và tìm hiểu về máy hàn Mig. Hy vọng bạn đã có được thông tin bổ ích về sản phẩm này. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với Bigshop.vn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *